Xã thứ 5 của huyện Sông Hinh đạt chuẩn nông thôn mới

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Sông Hinh trao Bằng công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa cho lãnh đạo xã Ea Bar. Ảnh: NHẬT HUY

Ngày 5/6, UBND xã Ea Bar (huyện Sông Hinh) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự có các đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Xã Ea Bar có 8 thôn, buôn với 1.553 hộ, 5.739 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 52,8% dân số xã. Qua gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn xã kiên cố hóa hơn 2,6km kênh mương; bê tông 166km đường nông thôn, mạng lưới điện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Tất cả các thôn, buôn của xã có nhà văn hóa và khu thể thao; thu nhập bình quân đầu người đạt 38,2 triệu đồng/người/năm. Năm 2019, tỉ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,67%.

Đây là xã thứ 5 của huyện Sông Hinh đạt chuẩn nông thôn mới, sau các xã Đức Bình Tây, Sơn Giang, Ea Ly, Đức Bình Đông.

Dịp này, UBND tỉnh tặng UBND xã Ea Bar 300 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, phục vụ đời sống nhân dân; UBND huyện Sông Hinh và UBND xã Ea Bar khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Nguồn:danphuong.hanoi.gov.vn Copy link