Bí thư Tỉnh ủy đề nghị quan tâm chăm lo hộ nghèo

“Thực hiện tốt các chính sách quan tâm cho lo đến các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, DTTS”- Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương tại buổi đến thăm và làm việc với Đảng ủy xã Ea Trol ngày 25/8.
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương làm việc với Đảng ủy xã Ea Trol, huyện Sông Hinh
Ea Trol là một xã miền núi nằm về phía Tây Nam của huyện Sông Hinh, dân số 4.978 nhân khẩu với 1.283 hộ, gồm 8 thôn, buôn; có 7 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Ê đê chiếm trên 70%, các dân tộc còn lại: Kinh, Tày, Bana, Nùng, Mường, Thái, Chăm Hroi. Đảng bộ xã có 13 chi bộ trực thuộc với 216 đảng viên. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các Chương trình mục tiêu quốc gia, đời sống kinh tế - xã hội tại địa bàn đã có bước khởi sắc. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều hộ khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao, thu nhập bình quân đầu người thấp.
Tại buổi làm việc, cùng với việc làm tốt công tác xây  dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từng cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò trách nhiệm, bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân; giải quyết tốt các vụ việc phát sinh không để dây dưa kéo dài; quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục