Hội thi phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong học sinh

Tối ngày 20/9,  tại huyện Sông Hinh,Ban Dân tộc tỉnh và  Công an Tỉnh Phú Yên tổ chức hội thi phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong học sinh năm 2024.

Tham gia hội thi có 3 đội đến từ 3 trường THPT Nguyễn Du, THPT Tôn Đức Thắng và THCS-THPT Võ Văn Kiệt trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 3 phần thi như: khởi động, vượt chướng ngại vật và về đích. Các phần thi tập trung vào vấn đề phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội;  tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nhấn mạnh vào tác động và hệ lụy của vấn đề này, đồng thời, đề cập đến các giải pháp phòng ngừa tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, cũng như chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng này trong vùng dân tộc thiểu số.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về các chính sách, pháp luật có liên quan đến luật hôn nhân và gia đình; nâng cao ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng, người dân và gia đình học sinh trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, đặt biệt là đối với các em vị thành niên, thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải  Nhất cho trường THPT Tôn Đức Thắng; giải nhì thuộc về Trường THPT Nguyễn Du và giải ba thuộc về trường THCS- THPT Võ Văn Kiệt  ./.

Một số hình ảnh hội thi:

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục