Phát động cuộc thi “ sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai”

UBND huyện Sông Hinh vừa có Công văn về việc phát động cuộc thi “ sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai” nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua các loại hình dân ca gần gủi với cuộc sống.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện tổ chức phát động cuộc thi trong tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bà con nhân dân biết để tham gia cuộc thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 31/3/2021. Tác phẩm tham gia dự thi tập trung phản ánh các nội dung: Tác động, hiểm họa từ các loại hình thiên tai theo vùng, miền; chú trọng tuyên truyền đến các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi. Phổ biến, tuyên truyền các kỹ năng ứng phó, kinh nghiệm, kiến thức bản địa về phòng chống thiên tai ở các địa phương… Tác phẩm dự thi là các ca khúc dựa trên làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai. Tác phẩm thể hiện tính sáng tạo, lời ca gần gũi, thiết thực. Phần ca từ trong sáng, dễ hiểu, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; dễ phổ biến, dễ hát và dàn dựng. Tác phẩm dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình theo quy định của pháp luật.

NGỌC CƯỜNG

Nguồn:SongHinh Copy link