Tăng cường triển khai thực hiên công tác tiêm vắc xin phòng bệnh LMLM gia súc đợt I/2021

Ngày 22/3, UBND huyện Sông Hinh có Công văn về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh LMLM gia súc đợt I/2021, bệnh viêm da nổi cục ở gia súc trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt để kết thúc công tác tiêm phòng vắc xin LMLM đợt I/2021 cho đàn trâu, bò trước ngày 31/3/2021. Tập trung kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tại địa phương, sức khỏe đàn gia súc trước lúc tiêm, nếu phát hiện gia súc có dấu hiệu mắc bệnh, nhất là bệnh LMLM và bệnh viêm da nổi cục thì báo ngay cho Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, đồng thời khẩn trương thực hiện tiêm vắc xin bao vây ổ dịch và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khống chế và dập tắt không để dịch lây lan ra diện rộng.

Riêng đối với thị trấn Hai Riêng, ngoài việc triển khai công tác tiêm phòng, cần triển khai thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khống chế ổ dịch LMLM ở các buôn La Diêm, La Bách.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường