HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO TOÀN THỂ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ: ĐẤT ĐAI, LÂM NGHIỆP, KHOÁNG SẢN, TÀI NGUYÊN- MÔI TRƯỜNG.

Thực hiện Kế hoạch, chương  trình phổ biến pháp luật năm 2021 của UBND huyện Sông Hinh. Phòng Tư pháp cơ quan thường trực Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Ký Kế hoạch Phối hợp với Trung Tâm phát triển Quỹ đất, tổ chức mở 08  Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho  nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn, Với các nội dung như: Pháp Luật đất đai, Pháp Luật lâm nghiệp, Pháp Luật tài nguyên – Moi trường , Pháp Luật khoáng và các văn bản hướng dẫn thi hành cụ thể như: Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, quyền chuyển nhượng, quyền cho thuê, quyền thế chấp, quyền tặng cho, quyền thừa kế và quyền góp vốn giá trị quyền sử dụng đất, bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, trình tự thủ tục chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn… và hòa giải, giải quyết tranh chấp đât đai. Quyền và nghĩa vụ của chủ rừng, trách nhiệm của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong việc bảo vệ và phát triển rừng…..đồng thời, tư vẫn,  hướng dẫn, giải thích những  thắc mắc, kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Qua công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý giúp người dân nâng cao nhận thức và chấp hành pháp luật của người dân../.

Tác giả: Lê Văn Tư
Nguồn:Ban biên tập Copy link