• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giải pháp giảm nghèo bền vững

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Dự hội nghii có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các nhà máy mía Sơn Hòa, Tuy Hòa.

Đến nay toàn huyện Sông Hinh còn 1.521 hộ nghèo, chiếm 11%; 2.442 hộ cận nghèo, chiếm 17,6% tổng số hộ dân toàn huyện. Qua khảo sát thực trạng và thu thập thông tin từng hộ nghèo của các địa phương, trong số hộ nghèo trên có hơn 1.000 hộ có nhu cầu nâng vốn vay chính sách để phát triển kinh tế, gần 1.000 hộ thiếu đất ở, đất sản xuất; khoảng 25% số hộ nghèo không có nhu cầu hỗ trợ, không muốn thoát nghèo để được hưởng chính sách.

UBND huyện Sông Hinh đề nghị các địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thường xuyên tiếp cận để tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, tinh thần vươn lên thoát nghèo với các hộ dân. Yêu cầu Ngân hàng chính sách đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo triển khai nhanh các mô hình, dự án phát triển sản xuất giảm nghèo, chuyển đổi nghề nghiệp, đa dạng hóa sinh kế; tổ chức tốt các phiên giao dịch giới thiệu việc làm cho người dân; quan tâm xóa nhà tạm, phấn đấu đến cuối năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,22%, đến năm 2025 hộ nghèo giảm xuống dưới 2%.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 171
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.398
Năm 2024 : 96.799