04 sản phẩm được đề nghị công nhận OCOP cấp tỉnh 📷
Chiều ngày 12/9, huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2022.
Năm 2022, huyện Sông Hinh có 8 sản phẩm đăng ký OCOP, đến nay đã có 04 sản phẩm hoàn chỉnh hồ sơ đánh giá, gồm: Bưởi da xanh, Ổi của hộ ông Tô Đình Kềnh, thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông; Bò một nắng H’ Ly của bà Đặng Thị Ly Ly, khu phố 5 thị trấn Hai Riêng và Bò một nắng Thuý Liễu, khu phố 9, thị trấn Hai Riêng, Sông Hinh, Phú Yên.
Các sản phẩm trên đều có nguyên liệu xuất xứ tại địa phương, đã qua sơ chế, năng lực quy mô sản xuất trung bình; bao bì phù hợp, thông tin đầy đủ, có truy xuất nguồn gốc, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ sản xuất thân thiện môi trường…
Căn cứ vào các tiêu chí, hội nghị đánh giá 4 sản phẩm trên đủ điều kiện trình hội đồng cấp tỉnh xem xét công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.
Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.
Văn Thuỳ