1.198 người được tiêm vắc xin phòng Covid 19 đợt 3

Theo Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh, trong 3 ngày 24, 26 và 27/7 Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 đợt 3/2021 trên địa bàn huyện.

Đã có 1.242 người đến đăng ký tiêm. Qua khám sàng lọc, có 42 đối tượng hoãn tiêm, 02 đối tượng chuyển lên tuyến trên tiêm. Như vậy, qua 3 ngày tổ chức, Trung tâm Y tế huyện đã sử dụng 100 lọ vắc xin tiêm được cho 1.198 người. Trong 1.198 người được tiêm, có 02 trường hợp phản ứng nhẹ tại điểm tiêm, được nhân viên y tế tư vấn, chăm sóc nên nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Được biết, trong đợt này huyện Sông Hinh tổ chức tiêm vắc xin cho 2 đối tượng là: tiêm mũi 1 những người thuộc là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch còn sót lại trong đợt 1; người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; tiêm mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã tiêm mũi 1, đợt 1.

Được biết, trong đợt 1 và đợt 2, Trung Tâm Y tế huyện Sông Hinh đã tiêm được cho 1.752 người thuộc các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm chủng.

NGỌC CƯỜNG

Năm 2024 : 64.108