10 tấn hạt lúa giống hỗ trợ người dân lũ lụt

Chiều ngày 24/12, huyện Sông Hinh tiếp nhận và phân bổ về các địa phương 10 tấn hạt lúa giống Đài thơm 8 do Trung ương hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia năm 2021.

Kiểm tra lúa giống trước khi cấp cho người dân

Số lúa trên phân bổ về các xã: Sơn Giang 7 tấn, Đức Bình Đông 2 tấn, Đức Bình Tây 1 tấn

UBND huyện giao cho Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra chất lượng hạt giống, cấp phát cho UBND các xã  đúng số lượng được phân bổ, đồng thời theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn gieo sạ và chăm sóc lúa trong suốt mùa vụ sản xuất; UBND các xã Sơn Giang, Đức Bình Đông, Đức Bình Tây tổ chức tiếp nhận, cấp phát và hướng dẫn các hộ dân sử dụng hạt giống để gieo sạ, đảm bảo kịp thời vụ, đúng đối tượng, đủ số lượng theo quy định. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 49.182