3 năm tù cho tội “Cố ý gây thương tích”

Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh vừa mở phiên tòa xét xử vụ án cố ý gây thương tích. Bị cáo trong vụ án là Đặng Kim Sang (tên gọi khác Sang Bụi), sinh năm 1990, địa chỉ khu phố 2, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Bị hại là ông Đoàn Huy Vương, sinh năm 1990, địa chỉ xã Nhơn Tân, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhãn

Theo các tài liệu có trong hồ sơ và diễn biến tại phiên tòa, trước khi vụ việc xảy ra, ông Đoàn Huy Vương cho bà Phan Thị Thu Thảo mượn tiền. Chiều ngày 20-04-2021, ông Vương điện thoại cho Đặng Kim Sang là bạn trai của bà Thảo rủ đến quán cà phê Nguyễn thuộc khu phố 7, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh uống nước với ý định sẽ nhờ Sang tác động để bà Thảo trả tiền cho mình, Sang đồng ý. Do Sang nghi ngờ ông Vương có quan hệ tình cảm với bà Thảo, nên Sang vào chợ huyện Sông Hinh mua 01 con rựa dài 62,5cm, lưỡi kim loại sắt mang theo. Lúc này khoảng 14 giờ 00 phút cùng ngày, Sang vào quán cà phê Nguyễn tìm ông Vương và chém liên tiếp vào đầu, vào tay gây thương tích tỷ lệ 22%.

Căn cứ hồ sơ và diễn biến tại tòa, HĐXX có đủ cơ sở kết luận hành vi gây thương tích của bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội “cố ý gây thương tích, tuyên phạt bị cáo Đặng Kim Sang (Sang Bụi) 03 (ba) năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 20-4-2021.

Đồng thời buộc bị cáo Đặng Kim Sang phải có trách nhiệm bồi thường cho Đoàn Huy Vương 46.694.000 đồng do tổn hại sức khỏe tinh thần, công lao động, chữa bệnh...

Bị cáo Đặng Kim Sang đã có 01 tiền án về tội “hủy hoại tài sản”, 02 tiền sự về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Tác giả: VANTHUY
Năm 2024 : 59.292