• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 Tổ truyền thông cộng đồng xã Ea Lâm được tập huấn nâng cao năng lực

Ngày 31/5, tại xã Ea Lâm, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 80 người thuộc 5 tổ truyền thông cộng đồng và hội viên phụ nữ nồng cốt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Ea Lâm thuộc Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”  năm 2024.

Tham gia tập huấn, 80 đại biểu đã được nghe truyền đạt các nội dung như: Tổng quan về mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; kỹ năng truyền thông; truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng ở cấp xã; truyền thông nhóm nhỏ, thăm hộ gia đình; vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; phát triển năng lực thực hiện bình đẳng giới; và 6 kỹ năng truyền thông cơ bản về: kỹ năng tìm hiểu và phân tích đối tượng truyền thông, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng truyền đạt, kỹ năng động viên và cuối cùng là cách xử lý phản ứng của đối tượng truyền thông…. Từ đó góp phần tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi và thảo luận về các vấn đề còn vướng mắt trong các hoạt động truyền thông tại cộng đồng; và cách lập kế hoạch cho một hoạt động truyền thông để tuyên truyền ./.

 


Tác giả: Phạm Nhất
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 304
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.777
Năm 2024 : 97.178