• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

800 – 1.000 trẻ Sông Hinh được khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Trong hai ngày 25 và 26/2/2023, đoàn y bác sĩ trẻ thiện nguyện của các bệnh viện hàng đầu TP.HCM và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà sẽ khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 800 – 1.000 trẻ em nghèo tại 4 Xã EaLy, EaBar, Đức Bình Đông và Sơn Giang của Huyện Sông Hinh, Tỉnh Phú Yên.

Hoạt động này do Liên chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của một số ban ngành – đoàn thể địa phương là Ban Dân vận, Hội Chữ thập đỏ và Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên, và sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân.

Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí trẻ em là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng thường xuyên của Liên chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP.HCM. Đặc biệt hoạt động lần này tại tỉnh Phú Yên diễn ra đúng thời điểm cả nước kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023).

TS – BS Đỗ Nguyên Tín, Chủ tịch Liên chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP.HCM, chia sẻ: “Bệnh tim bẩm sinh là dị tật thường gặp ở trẻ em, chiếm tỷ lệ khoảng 1% trẻ chào đời. Bệnh tim bẩm sinh có nhiều dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Một số bệnh có thể tự khỏi, nhưng có những bệnh nặng, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để trẻ có được cuộc sống bình thường và tương lai tốt đẹp.

“Hoạt động thiện nguyện khám tầm soát và điều trị bệnh tim miễn phí của liên chi hội ngoài giá trị chuyên môn còn giúp giáo dục tinh thần yêu thương con người cũng như tinh thần dấn thân, hướng vế cộng đồng cho các thầy thuốc trẻ”.

Trong năm 2022, Liên chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP.HCM đã tổ chức 5 đợt khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh cho gần 4.000 trẻ em tại Tây Ninh, Quảng Ngãi (2 đợt), Khánh Hoà và Bến Tre. Từ những chuyến đi này, các bác sĩ đã phát hiện hơn 100 trẻ mắc các bệnh tim bẩm sinh khác nhau. Trẻ bệnh lần lượt được chuyển về những bệnh viện lớn ở TP.HCM và Khánh Hoà để điều trị (phẫu thuật, can thiệp).

Chi phí chữa trị, đi lại cũng như ăn ở cho bệnh nhân và người nhà sẽ được vận động từ các mạnh thường quân.

Sau tỉnh Phú Yên, trong năm 2023 Liên chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP.HCM dự kiến tiếp tục thực hiện các đợt khám tầm soát và điều trị bệnh tim miễn phí tại Bình Dương, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Đắk Nông và Hậu Giang.

TS – BS Đỗ Nguyên Tín nói tiếp: “Trong năm nay, hoạt động khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em của Liên chi hội sẽ tập trung đặc biệt vào các địa phương gặp nhiều khó khăn; vùng sâu, vùng xa; sao cho người dân ở đó được thừa hưởng các thành tựu y tế kỹ thuật cao với điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt nhất”.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 287
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.760
Năm 2024 : 97.161