• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Áp dụng các biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật

UBND huyện vừa có văn bản  gửi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Hạt kiểm lâm, BQL rừng phòng hộ Sông hinh; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn về việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.

Văn bản nêu rõ: Trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy và chính quyền trên địa bàn huyện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật cơ bản được kiềm chế. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng có chiều hướng diễn biến phức tạp, gia tăng về số vụ vi phạm (đặc biệt là tội phạm về hủy hoại rừng), gây ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, xâm phạm nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, gây những hậu quả nghiêm trọng khác cho đời sống xã hội. Để làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, từng bước kiềm chế và đẩy lùi loại tội phạm này; UBND huyện Sông Hinh đề nghị lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Hạt kiểm lâm huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có rừng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nói chung, Luật bảo vệ và phát triển rừng nói riêng đến mọi tầng lớp nhân dân nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tránh vi phạm liên quan đến các hành vi vi phạm Lâm luật, đặc biệt là hành vi hủy hoại rừng.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng, bám sát, kiểm tra theo dõi đối với từng hộ dân trên địa bàn mình quản lý, phụ trách,để phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm lâm luật nhất là hành vi hủy hoại rừng, phá rừng trái pháp luật.

Phối hợp liên ngành đẩy mạnhcông tác kiểm tra, phát hiện những nơi có hành vi vi phạm, phát hiện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm hủy hoại rừng. Khi phát hiện nơi nào có hành vi phạm tội xảy ra phải kịp thời báo cáo cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng ở huyện và chuyến cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cá nhân và tập thể trong thời gian qua đã để xảy ra tình trạng huỷ hoại rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện để xử lý nghiêm minh nhằm giáo dục, tuyên truyền và phòng ngừa chung.

 

Tác giả: Ngọc Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 337
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.671
Năm 2024 : 115.993
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường