Ban Thường vụ làm việc với Đảng ủy xã Ea Ly

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ea Ly về việc triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng theo quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Ea Ly là xã miền núi nằm giáp ranh với các tỉnh Tây Nguyên, dân số 5.985 người, 13 thành phần dân tộc cùng sinh sống. Được sự ưu đãi về khí hậu, mưa thuận gió hòa, đất đai phì nhiêu màu mỡ, những năm qua, xã Ea Ly phát triển mạnh các cây công nghiệp ngắn ngày như sắn mía với hơn 2.400ha, cây công nghiệp dài ngày và các cây ăn quả như cao su, cam, bưởi, mít, mắc ca với 766ha. Các mô hình chăn nuôi bò, heo, dê ngày càng nhân rộng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2021 giảm xuống còn 2,84%, bằng 54% so với tỷ lệ hộ nghèo bình quân chung toàn huyện, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 41 triệu đồng.

Mục tiêu của xã Ea Ly là phấn đấu đến năm 2025 được công nhận là đô thị loại 5 và đổi thành thị trấn Tân Lập, xã Ea Ly đã đầu tư mạnh cho việc kiến thiết cơ sở hạ tẩng như xây dựng các công trình chiếu sáng trên các trục đường chính, công trình bến xe, cắm mốc khu dân cư trung tâm. Huyện Sông Hinh cũng đang hỗ trợ xã nâng cấp công trình nước sạch, sửa chữa nâng cấp kênh mương nội đồng, xây dựng thêm các phòng học, đẩy nhanh tiến độ xây dựng công viên cây xanh, đề nghị mở rộng, kéo dài các tuyến đường điện 3 pha đáp ứng nhu cầu phát triển của người dân và doanh nghiệp.

Ban thường vụ Huyện ủy Sông Hinh biểu dương, đánh giá cao kết quả xã Ea Ly đạt được sau gần 2 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng, đồng thời đề nghị cần chú trọng công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, bảo vệ và phát triển rừng; giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội; Làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. (VT)

Năm 2024 : 63.579