Bầu Phó Trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế- Xã hội

Chiều ngày 12/11, Hội đồng nhân dân huyện Sông Hinh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề) bàn bạc việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 trong khuôn khổ nguồn vốn huyện quản lý.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu tặng hoa chúc mừng

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến tình hình thu ngân sách trên địa bàn huyện, trong đó có nguồn thu từ tiền sử dụng đất. Theo kế hoạch, tổng thu ngân sách năm 2021 trên địa bàn là 150 tỷ đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất là 45 tỷ đồng. Tuy nhiên tính đến ngày 31/10/2021, thu ngân sách trên địa bàn huyện mới đạt 66 tỷ 325 triệu đồng, trong đó thu tiền sử dụng đất đạt 3 tỷ 829 triệu đồng, nên đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình đầu tư các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Sau khi bàn bạc, HĐND huyện đã thống nhất điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 từ 22 tỷ 610 triệu đồng xuống còn 4 tỷ 390 triệu đồng, đồng thời điều chỉnh giảm vốn một số dự án không có nhu cầu giải ngân trong năm do vướng giải phóng mặt bằng để điều chuyển sang các dự án khác. Đối với các dự án điều chỉnh cho phép bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công năm 2022 đảm bảo thời gian theo quy định.

Kỳ họp cũng đã thông qua nghị quyết xác nhận bầu chức danh Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Dương Thị Thúy Kiều, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Hai Riêng; Chức danh Phó Trưởng Ban Pháp chế đối với ông Nông Văn Trình, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Đông. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 59.271