• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCH quân sự xã Ea Ly- Đơn vị điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện

Ban chỉ huy quân sự cấp xã có vị trí vai trò rất quan trọng trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đối với xã, phường, thị trấn. Trong những năm qua Ban chỉ huy quân sự xã EaLy, huyện Sông Hinh đã tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Xã Ea Ly nằm phía Tây của huyện Sông Hinh, có diện tích tự nhiên 8.049ha, dân số 2.018 hộ với 6.768 nhân khẩu. Toàn xã có 06 thôn, buôn, gồm 13 dân tộc anh em sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 59,17% dân số toàn xã.
Là địa bàn giáp ranh với các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, vùng miền núi địa hình trải rộng ảnh hưởng lớn đến các hoạt động tại địa phương. Tuy nhiên, với sự nỗ lực chung của Ban chỉ huy quân sự xã, nhiệm vụ quôc phòng, quân sự tại địa phương đã đạt nhiều kết quả tích cực, giao quân hàng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu; duy trì nghiêm các ca, kíp trực, đảm bảo quân số, đúng thành phần theo quy định và sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trương Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy xã Ea Ly cho biết thêm: “Ban chỉ huy quân sự xã rất chủ động và thường xuyên, nắm chắc, đánh giá tình hình, đặc biệt là các thôn, buôn, các vùng giáp ranh; qua đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cũng như chủ động, tích cực xây dựng các phương án, lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử trí các tình huống có hiệu quả các tình huống phát sinh”.
BCH quân sự xã Ea Ly thăm động viên gia đình có con em nhập ngũ
Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự xã Ea Ly đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; thường xuyên thăm hỏi, tặng quả các gia đình chính sách, hỗ trợ hộ nghèo. Tiêu biểu trong đó có mô hình “Phiếu yêu thương” cho các cháu mẫu giáo tại địa bàn. Trung tá Phạm Văn Hùng, Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện Sông Hinh nhận xét: “Đặc biệt Ban chỉ huy quân sự xã Ea Ly đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành đoàn thể thực hiện mô hình “Phiếu yêu thương” cho các cháu được triển khai trong thời gian qua rất là tốt, được các cấp khen ngợi, biểu dương. Trong thời gian tới mô hình phiếu yêu thương sẽ được nhân rộng trong toàn lực lượng vũ trang huyện”.
Ban chỉ huy quân sự xã Ea Ly tặng phiếu ăn cho học sinh Trường mẫu giáo Ea Ly
Ban chỉ huy quân sự xã Ea Ly cũng là một trong các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 50 về “Quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”, công tác quản lý, đăng ký, bảo quản, bảo dưỡng luôn được thường xuyên, có chất lượng. Củng cố thao trường bãi tập, sửa chữa vật chất, mô hình học cụ huấn luyện. Tổ chức huấn luyện các đối tượng đúng quy định. Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Ea Ly, huyện Sông Hinh Huỳnh Giang Phi, nói: “BCH quân sự xã luôn nhận thức sâu sắc tầm quan trọng trong công tác huấn luyện dân quân, cũng như bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy xã; Kế hoạch của Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; đặc biệt là Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã Ea Ly về triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Bên cạnh đó, cán bộ BCH quân sự xã ra sức học tập, trau dồi kinh nghiệm, rút kinh nghiệm từ các đơn vị bạn để triển khai thực hiện tốt nghiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương”
Ban chỉ huy quân sự xã Ea Ly tham gia huấn luyện bắn đạn thật
Từ năm 2019 đến nay Ban chỉ huy quân sự xã luôn được UBND huyện tặng giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; năm 2023 được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và nhiều hình thức khen thưởng khác đối với tập thể và cá nhân. Thượng tá Nguyễn Tuấn Dũng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh tâm đắc: “BCH quân sự xã Ea Ly là đơn vị thực sự đi đầu, dẫn đầu trong phong trào thi đua trong toàn lực lượng vũ trang huyện, xứng đáng là tập thể điển hình tiên tiến giữa các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện”.
Ban chỉ huy quân sự xã Ea Ly nhiều lần được khen thưởng
Ban CHQS xã Ea Ly là tập thể điển hình tiên tiến, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để nhân rộng, học tập là làm theo, góp xây dựng LLVT huyện vững mạnh, xây dựng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 500
Hôm nay : 0
Hôm qua : 411
Tháng 07 : 9.254
Năm 2024 : 114.576
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường