Bí thư Huyện ủy Nay Y Blung: Đề nghị bà con không sang nhượng đất để có tư liệu sản xuất lâu dài

Chiều ngày 31/7, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, gồm bà KSor Chiểu, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đã về tiếp xúc với cử tri xã xã Sông Hinh.

Cử tri xã Sông Hinh có ý kiến gửi đại biểu HĐND tỉnh, huyện
Đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp giữa năm 2024. Trong đó nhấn mạnh đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Trong 06 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác 2 động của nền kinh tế thế giới biến động phức tạp, khó lường; kinh tế trong nước phục hồi chậm, thiên tai, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Trung ương; sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp,... nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh ổn định và có mặt phát triển. Tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,25%. Sản xuất nông - lâm - thủy sản phát triển ổn định, với mức tăng trưởng 4,4%; công nghiệp và xây dựng tăng 9,77%; dịch vụ tăng 5,22%; tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên ước khoảng 1.960.000 lượt, đạt 57,6% so với kế hoạch, tăng 28,7% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước đạt 49,1% dự toán, tăng 51,8% so với cùng kỳ. Chi ngân sách địa phương cơ bản đảm bảo theo dự toán được giao. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tổ chức giao quân đảm bảo an toàn, đạt chỉ tiêu đề ra. Đây là kết quả đáng khích lệ, tạo tiền đề quan trọng để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.
Tại kỳ họp, cử tri xã Sông Hinh có ý kiến bày tỏ phấn khởi vì cơ sở hạ tầng tại xã ngày càng khang trang từ khi có nông thôn mới; tuy vậy vẫn băn khoăn về thu nhập người dân. Phần lớn hộ dân sống bằng nghề nông nghiệp nhưng thiếu đất sản suất, nhất là ruộng lúa nước, một số sản phẩm nông nghiệp như bơ, chuối khó tiêu thụ. Cử tri xã Sông Hinh cũng đã kiến nghị chính quyền địa phương đẩy nhanh quy hoạch khu nghĩa trang cho các thôn, buôn; đầu tư bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số; Tăng cường quản lý môi trường, nhất là việc xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Nay Y Blung ghi nhận những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri; đồng thời đề nghị bà con nhân dân không nên sang nhượng đất; lưu ý cán bộ địa phương gương mẫu, nhiệt tình khi phục vụ và tiếp xúc với nhân dân./.

Cây danh mục
Trang thành phần