Biểu dương, khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 07/4, UBND huyện Sông Hinh tổ chức lễ phát động hiến máu và tiếp nhận máu tình nguyện đợt 1, chu kỳ 2021-2022.

Trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm gần đây, số lượng máu tình nguyện thông qua cuộc vận động hiến máu tình nguyện ngày càng tăng. Riêng năm 2020, toàn huyện đã có trên 1.500 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, qua sàng lọc thu được 477 đơn vị máu sạch.

Tại buổi lễ, UBND huyện Sông Hinh đã biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Hinh khen thưởng 03 gia đình và 19 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sông Hinh Ma Bin trao tặng giấy khen cho đại diện các gia đình tiêu biểu
trong phong trào hiến máu tình nguyện
Trao tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Ngay sau buổi lễ phát động, đã có 395 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người dân 11 xã, thị trấn đã đăng ký tham gia hiến máu. Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên sàng lọc và thu được 324 đơn vị máu, đạt 108% kế hoạch đề ra.

Văn Thùy

Tác giả: Van Thuy