Các mẫu xét nghiệm Covid-19 lần đầu trong ngày 31/1 và 01/02 âm tính

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 03/02, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Hinh họp khẩn triển khai các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch.

Nhân viên y tế huyện Sông Hinh chuẩn bị dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Đêm ngày 2 rạng sáng ngày 3/2, huyện Sông Hinh tiếp nhận thêm 07 trường hợp ở xã Đức Bình Tây vào khu cách ly, các trường hợp này đi làm thuê ở vùng dịch tỉnh Gia Lai trờ về, nâng tổng số người cách ly tại Sông Hinh lên 52 người.

Dự báo số người đến khu cách ly sẽ tăng cao trong những ngày tới, Ban chỉ đạo đã bổ sung phương án tổ chức hoạt động tại các khu cách ly, trong đó giao Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện điều hành các hoạt động tại 02 khu cách ly; bổ sung lực lượng dân quân, tự vệ đảm bảo an ninh, lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ phục vụ cơm nước, vệ sinh khuôn viên khu vực cách ly cũng như tại chốt chặn kiểm soát y tế phòng, chống covid-19 tại xã Ea Lâm. UBND huyện cũng sẽ cấp đầy đủ kinh phí mua sắm trang thiết bị, lương thực, thực phẩm cho các chốt trạm, khu cách ly.

Tết đang đến gần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sông Hinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh; đáp ứng tốt các nhu cầu sinh hoạt, ăn uống đủ chất, thông tin liên lạc; động viên, chia sẻ để những người phải cách ly yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

02 khu cách ly tại huyện Sông Hinh được bố trí 138 gường, hiện tại khu cách ly Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tiếp nhận đủ số người cách ly với 42 gường, khu cách ly trường DTNT huyện với 96 gường cũng đã bắt đầu hoạt động vào đêm qua 02/02.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Sông Hinh, các trường hợp lẫy mẫu lần đầu xét nghiệm Covid-19 trong ngày 31/1 và 01/02 tại khu cách ly Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Sông Hinh đều có kết quả âm tính.

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy