• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác với nạn trộm bò mổ lấy thịt

Sau một thời gian yên lắng, mới đây một vụ trộm bò xẻ thịt lấy đùi lại xảy ra trên địa bàn

Ngày 08/3, Thượng tá Phan Thanh Văn – Phó trưởng Công an huyện Sông hinh cho biết: Vào khoảng 15h 30 ngày 28/02/2021, bà Niê Hờ Nhao, trú tại buôn Thinh, xã EaTrol đưa đàn bò của gia đình ra chăn thả ở khu vực hồ buôn Đức (thuộc buôn Bầu, xã EaTrol) rồi về nhà. Đến khoảng 7h30 ngày 01/3/2021, bà Niê Hờ Nhao quay lại nơi thả bò thì phát hiện một con bò của mình bị kẻ gian giết thịt, lấy đi 4 đùi và bộ phận tim, gan. Đây không phải là lần đầu xảy ra tình trạng trộm bò giết mổ lấy thịt. Trước đó trên địa bàn huyện Sông Hinh, Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) và huyện KrôngPa (Gia Lai) cũng đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm bò giết mổ lấy thịt, gây thiệt hại lớn tài sản cho người dân, gây bức xúc trong dư luận nhưng đến nay vẫn chưa điều tra làm rõ đối tượng gây án.

Để chủ động phòng ngừa, không để xảy ra những vụ việc tương tự trên địa bàn, bà con nhân dân cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản của mình. Khi đi chăn thả bò phải có người trông coi, chiều tối phải lùa bò về nhốt vào chuồng trại. Đồng thời yêu cầu người dân nêu cao tinh thần đấu tranh tố giác tội phạm, tích cực, chủ động phối hợp, kịp thời cung cấp thông tin, tình hình liên quan đến đối tượng nghi vấn cho cơ quan chức năng để phục vụ điều tra, làm rõ đối tượng, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, góp phần răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm.

                                                                         NGỌC CƯỜNG


Tác giả: Ngọc Cường
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.087
Hôm qua : 361
Tháng 07 : 14.311
Năm 2024 : 119.633
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường