• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ TRƯỜNG HỌC TIÊU BIỂU TRONG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH SỐ 88-KH/HU CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY SÔNG HINH

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 88-KH/HU ngày 24/3/2014 của Ban Thường vụ huyện ủy Sông Hinh về việc triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”; Kế hoạch số 10-KH/ĐU, ngày 15/3/2021 về tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 88-KH/HU ngày 24/3/2014 của Ban Thường vụ huyện ủy Sông Hinh về thực hiện mô hình quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn, đảng viên giúp đỡ hộ gia đình nghèo, khó khăn”. Trong những năm qua, Chi bộ Trường Tiểu học Tân Lập đã có những cách làm thiết thực, hiệu quả đối với học sinh khó khăn và gia đình của học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn trong chương trình phát động "Heo đất giúp bạn đến trường"

Chi bộ trường Tiểu học Tân lập đã xây dựng kế hoạch số 05-KH/CB, ngày 20/3/2021 về triển khai thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐU, ngày 15/3/2021 của Đảng ủy. Qua đó, phân công đảng viên và viên chức giáo viên chủ nhiệm lớp rà soát những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngay từ đầu năm để có hình thức hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể. Qua tổ chức thực hiện các phong trào và công tác vận động các nguồn lực để thực hiện việc giúp đỡ có hiệu quả, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhà trường đã làm rất tốt công tác này và đem lại nhiều kết quả khả quan, giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh học trò khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường. Một vài số liệu cụ thể như: Tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, huy động các nguồn lực đỡ đầu theo năm học cho hơn 20 học sinh khó khăn với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng , hơn 2000 quyển vở, áo ấm,bút viết, cặp sách các loại….

Bên cạnh đó, Thường xuyên nắm bắt cụ thể hoàn cảnh khó khăn của từng học sinh, ngay từ đầu năm năm học 2022-2023, Chi bộ đã tìm hiểu hoàn cảnh, trao đổi tâm tư nguyện vọng của gia đình em Sằm Đình Thiên HS lớp 1D của trường Tiểu học Tân Lập, hiện sống với ông bà ngoại, mẹ mất do bệnh hiểm nghèo, bố không thừa nhận bỏ đi khi em chưa được 1 tuổi. Gia đình ngoại em là ông Sằm Văn Thành thuộc hộ gia đình nghèo của thôn Tân Yên để đề xuất phương án giúp đỡ mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Chi bộ đã ra Nghị quyết thống nhất giúp đỡ hoàn cảnh gia đình em Chi bộ đã con bò cái sinh sản trị giá 12,6 triệu để gia đình ông bà ngoại làm vốn chăn nuôi ban đầu, và mong muốn món quà này sẽ được nuôi dưỡng để tạo ra nhiều điều kiện hỗ trợ nuôi em ăn học sau này.

Đại diện chi bộ trường TH Tân lập thăm hỏi, chia sẻ hoàn cảnh gia đình học sinh Sằm Đình Thiên HS lớp 1D

Với sự trao đi những giá trị yêu thương của tập thể cán bộ, công nhân viên chức và đảng viên của trường Tiểu học Tân Lập,  sáng ngày 29/3/2023 Đại diện chi bộ, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên và giáo viên nhà trường, cùng với cán bộ thôn, xã đã đến nhà ông: Sằm Văn Thành trao tặng 01 con bò sinh sản.

Chi bộ trường Tiểu học Tân Lập trao tặng bò sinh sản cho gia đình học sinh Sằm Đình Thiên lớp 1D

Qua cách làm trên càng cho thấy giá trị nhân văn trong chủ trương của Kế hoạch quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn, đảng viên giúp đỡ hộ gia đình nghèo, khó khăn”. Càng cho thấy trách nhiệm, tinh thần vì học sinh thân yêu của Chi bộ, Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động của Trường Tiểu học Tân Lập. Chắc chắn rằng tinh thần này sẽ luôn được giữ vững và ngày phát huy, lan tỏa với nhiều cách làm ý nghĩa hơn nữa./.

                                                                                                                                                                Thu Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 387
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.721
Năm 2024 : 116.043
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường