• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính sách hỗ trợ lao động tự do ảnh hưởng Covid-19

Người làm thuê, người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; người thu gom rác, phế liệu; lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm); xe ba gác, xe lôi chở hàng; bốc vác, đánh giày không có địa điểm cố định; người bán lẻ vé số; thợ nề, thợ sơn... được hỗ trợ 50.000đ/ngày

Trưởng Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Sông Hinh Nay Y Tôn cho biết, hiện đơn vị đang tích cực tham mưu UBND huyện chỉ đạo khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn theo Quyết định 1088 ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh. Đề nghị các địa phương triển khai ngay đến các đối tượng, đồng thời hoản chình hồ sơ gửi về Phòng LĐ-TB và XH huyện để được phê duyệt theo quy định.

Theo quyết định 1088, đối tượng áp dụng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong khu vực bị phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách xã hội (theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) hoặc phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu, quyết định của người hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, là người làm thuê trong các hộ kinh doanh bị dừng hoạt động theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (trừ các thành viên trong hộ kinh doanh); người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; người thu gom rác, phế liệu; lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm); xe ba gác, xe lôi chở hàng; bốc vác, đánh giày không có địa điểm cố định; người bán lẻ vé số; thợ nề, thợ sơn trong khu vực bị phong tỏa.

Về điều kiện hỗ trợ, người lao động có thu nhập chính từ ngành, nghề thuộc đối tượng nêu trên phải tạm ngừng công việc từ đủ 14 ngày liên tục trở lên, giảm thu nhập trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh hoặc UBND cấp huyện để phòng, chống dịch.

Mức hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng tối đa không quá 30 ngày (01 tháng). Hỗ trợ trực tiếp bằng tiền 01 lần/01 người. Thời gian triển khai hỗ trợ từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 170
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.397
Năm 2024 : 96.798