Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trao chứng nhận 9 sản phẩm OCOP chuẩn 3 sao
9 sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Yên vừa được công nhận đạt chuẩn 3 sao đã và đang phát triển thị trường khá tốt, Trong đó có sản phẩm Cam sành, bưởi, cam V2của hộ ông Võ Minh Tuấn, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh Cam sành, bưởi, cam V2
Chiều 11/3, Sở NNPTNT Phú Yên tổ chức lễ trao quyết định của UBND tỉnh Phú Yên công nhận các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
Theo đó, tỉnh Phú Yên có 9 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn 3 sao gồm: Dầu phộng Xuân Phước (của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Xuân Phước, huyện Đồng Xuân); trà Diệp Hạ Châu (của Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất dược liệu miền Trung); nước mắm Tân Lập (của hộ sản xuất kinh doanh nước mắm Tân Lập, thị xã Sông Cầu); rượu tằm Hòa Phong (của HTX Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Hòa Phong, huyện Tây Hòa); hạt tiêu đen Sơn Thành (của Công ty CP Vinacafe Sơn Thành, , huyện Tây Hòa); gạo thơm Hoa Vàng của HTX Nông nghiệp An Nghiệp, huyện Tuy An); các sản phẩm cam sành, cam V2, bưởi da xanh (của hộ kinh doanh ông Võ Minh Tuấn, huyện Sông Hinh).
9 sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Yên vừa được công nhận đạt chuẩn 3 sao đã và đang phát triển thị trường khá tốt.
Để có thêm nhiều sản phẩm OCOP có chất lượng, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các đơn vị, địa phương phải chủ động khảo sát toàn bộ các sản phẩm. Từ đó, xác định rõ sản phẩm, nhóm sản phẩm có lợi thế của địa phương để tư vấn giúp các chủ thể mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, đáp ứng các tiêu chí của chương trình OCOP.
Riêng đối với các sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP, cần tiếp tục đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng, nhân rộng điểm giới thiệu và bán sản phẩm đạt hiệu quả bền vững.