Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo miền núi

Sáng ngày 03/8, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ea Lâm, huyện Sông Hinh tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ”, trao tặng dụng cụ học tập cho các em học sinh tiểu học người đồng bào dân tộc thiểu số từ lớp 2 đến lớp 5 trên địa bàn xã.

Chương trình đã trao tặng 200 suất quà cho các em học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà gồm cặp, vở, dụng cụ học tập và một phần quà là tiền mặt.
Các phần quà trên do đoàn từ thiện gia đình Bác sỹ chuyên khoa II Bùi Trần Ngọc (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng các thân hữu gần xa đóng góp, hỗ trợ. Mong muốn qua đó nhằm góp phần “Chắp cánh ước mơ“, tạo động lực học tập cho các em học sinh trước thềm năm học mới 2024-2025.
“Thay mặt cho tất cả bạn học sinh được nhận quà, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân tốt, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước, giúp ích cho xã hội, để không làm phụ những tình cảm và sự quan tâm của cộng đồng xã hội”- em Kpá Hờ En, học sinh lớp 5A, Trường TH-THCS Ea Lâm, nói.
Ngoài ra, gia đình Bác sỹ Bùi Trần Ngọc đã tặng 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất; tặng 20 suất quà là gạo, và các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình nghèo; 05 suất quà bằng tiền mặt cho hộ gia đình chính sách, bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất trên địa bàn; và tặng 10 chiếc quạt treo tường phục vụ cho việc giảng dạy, học tập tại trường./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục