Công bố xã Nông thôn mới nâng cao Đức Bình Tây

Chiều ngày 04/5, UBND huyện Sông Hinh phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Đức Bình Tây tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Đức Bình Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đồng chí Đặng Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và đồng chí Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh trao quyết định nông thôn mới nâng cao và quà tặng của UBND tỉnh Phú Yên cho xã Đức Bình Tây

Xã Đức Bình Tây hiện có 05 thôn, buôn với 3.956 nhân khẩu. Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, 8 năm qua, xã Đức Bình Tây đã đầu tư gần 79 tỷ đồng. Qua đó 67 tuyến đường bê tông nông thôn, nội đồng với tổng chiều dài 18km được xây dựng; 35km đường trục chính nội đồng được cứng hóa đáp ứng nhu cầu sản xuất; 5 tuyến đường xã dài 8,3km, 8 tuyến đường thôn 4,4km được chiếu sáng về đêm đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đi lại.
100% hộ gia đình sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất đảm bảo an toàn, tin cậy và ổn định; 98% hộ gia đình đạt văn hóa, 5/5 thôn buôn đạt tiêu chuẩn văn hóa; 86% người trong độ tuổi lao động sử dụng điện thoại thông minh; lắp đặt Wifi miễn phí trại trung tâm Văn hóa – thể thao xã và Nhà văn hóa các thôn, buôn; hộ nghèo đa chiều giảm còn 2,18%; thu nhập bình quân đầu người đạt 57,29 triệu đồng/người/năm; trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữa vững ổn định; tinh thần nhân dân phấn khởi, chất lượng cuộc sống vùng nông thôn ngày một nâng cao…
Thời gian tới, cán bộ và Nhân dân xã Đức Bình Tây quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao; phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu; tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập và chất lượng sống của dân cư nông thôn.
Dịp này, UBND tỉnh tặng 200 triệu đồng cho xã Đức Bình Tây để thực hiện công trình phúc lợi; có 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 80.760