Công nhận điểm du lịch thác Jrai Tang

Ngày 26/8/2022, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định công nhận điểm du lịch thác Jrai Tang với tên gọi: “Điểm du lịch sinh thái Thác Jrai Tang” địa chỉ tại Buôn Ly, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh.

Quyết định giao trách nhiệm cho UBND huyện Sông Hinh thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, duy trì, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của pháp luật liên quan; đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Thác Jrai Tăng thuộc địa phận buôn Ly, xã Ea Trol có tổng diện tích 35.000m2, cách trung tâm xã Ea Trol 4km, trung tâm huyện Sông Hinh 7km. Thác nằm trên suối Trol Na, bắt nguồn từ nhiều dòng suối nhỏ trên dãy Hòn Đen đổ về. Thác có chiều dài 1.500m, chiều rộng trung bình 400m, độ cao từ 500m đến 1000m, nước chảy tràn quanh năm trên các tảng đá bằng phẳng chu vi từ 3- 5m2, phía dưới là hồ nước sâu, rộng, xung quanh là cây, hoa rừng tự nhiên.

Thời gian qua, thác Jrai Tang được nhiều người biết đến, nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đã đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại địa điểm này.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.452