Cử tri Ea Bá đề nghị đẩy nhanh triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng ngày 02/8, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm: Bà KSor Chiểu, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh, ông Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đã tiếp xúc với cử tri xã Ea Bá sau kỳ họp HĐND thường lệ giữa năm 2024. Về phía đại biểu HĐND huyện có ông Ma Van, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nay Y Rú, Bí thư Đảng ủy xã.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Trong đó nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực, quyết tâm chung của toàn tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn đã có bước phát triển, đời sống nhân dân ngày được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Riêng tại huyện Sông Hinh, vụ sắn, mía đã kết thúc mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân; các loại cây ăn quả chất lượng cao như sầu riêng, mắc ca ngày thêm mở rộng diện tích; việc sản xuất lúa diễn ra thuận lợi; dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát.
Trong buổi tiếp xúc, cử tri xã Ea Bá đã phát biểu bày tỏ phấn khởi với các quyết sách kỳ họp HĐND đã thông qua, nhất là Nghị quyết về thành lập lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cở sở. Đồng thời đề đạt một số vấn đề cử tri quan tâm như: cần tiếp tục khảo sát tìm phương án xây dựng công trình thủy lợi để người dân có ruộng lúa nước; khẩn trương triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi; bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số, thực hành tiếp kiệm, chống lãnh phí trong việc tổ chức các lễ hội.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục