Cử tri mong muốn cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ làm đường bê tông giao thông nông thôn

Sáng ngày 1/8, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, gồm bà KSor Chiểu, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh, ông Nay Y Blung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đã về tiếp xúc với cử tri xã Ea Bar sau kỳ họp thường kỳ nữa năm 2024. Cùng tham gia hội nghị có đoàn đại biểu HĐND huyện Sông Hinh.

Cử tri xã Ea Bar phát biểu ý kiến với đại biểu HĐND tại buổi TXCT
Tại buổi họp, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt nội dung của kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 2,5 ngày từ 09/7 đến 11/7 với sự tham dự của 49/50 đại biểu; Nội dung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm; một số nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024. Tại kỳ họp này, đã có 06 đại biểu gửi nội dung chất vấn đến Thủ trưởng các sở, ban, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Xây dựng; Nội vụ; Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên; Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; các nội dung chất vấn đã phản ánh những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà. Kỳ họp HĐND tỉnh đã xem xét, biểu quyết và thông qua 25 nghị quyết quan trọng nhằm thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đáng chú ý là nghị quyết Quy định tiêu chí thành lập, số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và mức hỗ trợ, bồi dưỡng đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Cử tri xã Ea Bar phấn khởi, đồng tình với kết quả kỳ họp; đồng thời phát biểu đề đạt, kiến nghị một số ý kiến về tồn tại đất nông trường chưa được giải quyết gây khó khăn trong cuộc sống; tăng cường công tác quản lý tôn giáo; đầu tư đường nội đồng ở vùng đồng bào DTTS; giải quyết việc lấn chiếm bờ lô khu vực sản xuất đất nông trường; kiến nghị tiếp tục được hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn; lưu lượng xe cộ Quốc lộ 29 nhiều, xe chạy nhanh, đường hẹp gây mất an toàn giao thông, nhất là các đoạn qua khu dân cư; tiếp tục đầu tư điện đường chiếu sáng ở các thôn buôn; thiếu đất sản lấp mặt bằng vì chưa có mỏ đất…
Ý kiến của cử tri được lãnh đạo UBND huyện, xã giải trình, làm rõ và tiếp thu giải quyết theo thẩm quyền. Bí thư Huyện ủy Nay Y Blung đề nghị chính quyền địa phương, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp cùng chính quyền địa phương giải quyết ý kiến phản ánh của cử tri trong thời gian sớm nhất và báo cáo cho tổ HĐND tỉnh để theo dõi, giám sát./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục