Đại biểu HĐND huyện hoàn thành công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10

Chiều ngày 14/6, Tổ số 1 đại biểu HĐND huyện Sông Hinh gồm ông Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh, bà Dương Thị Thúy Kiều- Phó ban kinh tế HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thấn Hai Riêng trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan như: Phòng Nông nghiệp, Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Trung tâm Phát triển quĩ đất huyện.

Hội nghị đã nghe đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, của HĐND huyện Sông Hinh Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong trong thời gian vừa qua.

Tại hội nghị, cử tri thị trấn Hai Riêng nêu ý kiến về đẩy nhanh việc đền bù, giải phóng mặt bằng thu hồi đất thực hiện các dự án, công trình đã được phê duyệt như đường vành đai Hồ trung tâm, đường Nguyễn Du; lát đá vỉa hè các tuyến đường nội thị; sớm giải quyết tình trạng doanh nghiệp treo tại cụm công nghiệp khu phố 1 vì gây lãng phí đất; nhân dân Khu phố 7 mong chờ có nhà sinh hoạt cộng đồng; tình trạng thiếu đất ở tại các buôn người DTTS; Việc thu gom rác của doanh nghiệp môi trường không đảm bảo; việc thu gom rác tại khu vực chợ Sông Hinh còn đùn đẩy trách nhiệm; đề nghị trang bị máy tình, mạng internet cho các khu phố, buôn nhằm nâng cao hiệu quả Đề án 06; tăng cường quản lý các bảng pano tuyên truyền, khắc phục nhanh đèn điện chiếu sáng công cộng bị hư hỏng; Cần thực hiện đồng bộ việc cấp số nhà cho người dân; hỗ trợ người dân khu phố 1 và các buôn làm đường nội đồng; nâng chế độ cho người có công, cán bộ chi tổ hội ở cơ sở...

Tại hội nghị lãnh đạo Ủy ban thị trấn Hai Riêng, Ủy ban huyện Sông Hinh đã lắng nghe và giải trình, làm sõ các ý kiến cử tri nêu; Phát biểu với cử tri, ông Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh cảm ơn cử tri thị trấn Hai Riêng đã có nhiều ý kiến tâm huyết, đồng thời nhấn mạnh sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến, tổng hợp gửi Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan liên quan để xem xét giải quết theo thẩm quyền; một số ý kiến cũng sẽ được xem xét báo cáo HĐND huyện, tỉnh như: đầu tư máy tính, mạng internet cho cấp thôn buôn khu phố, nâng chế độ cho người có công. Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu thông tin thêm về tình hình Tây Nguyên, mong muốn cử tri Hai Riêng nêu cao cảnh giác, không chia sẻ những thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật hoặc chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, chấp hành tốt các quy định pháp luật, giữ gìn an ninh, trật tự cơ sở.

Đây là đơn vị cuối cùng đại biểu HĐND huyện thực hiện trách nhiệm tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trước đó, các tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã về tiếp xúc với cử tri lần lượt các xã: Sông Hinh, Ea Bar, Ea Bá, Ea Ly, Ea Trol, Ea Lâm, Sơn Giang, Đức Bình Đông, Ea Bia và Đức Bình Tây./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.754