Đại biểu Quốc hội TXCT Sông Hinh sau Kỳ họp thứ 6

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, ngày 13/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Sông Hinh.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, đại biểu Đỗ Chí Nghĩa báo cáo cử tri về nội dung, kết quả kỳ họp. Đại biểu Dương Bình Phú thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin trả lời các nội dung của các cơ quan chức năng về 25 vấn đề của cử tri đã kiến nghị trong kỳ tiếp xúc lần trước.
Tại hội nghị, nhiều cử tri huyện Sông Hinh đề nghị các ngành quan tâm đến chế độ lương hưu cho người cao tuổi; vấn đề chậm đầu tư công trình, dự án đầu tư công để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; đề nghị chính quyền địa phương nghiên cứu đầu tư nông nghiệp phù hợp với địa phương và đem lại giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Quốc Hội nên cứu và thông qua sớm các luật mới sửa đổi để phù hợp với người dân ở nông thôn.
Thay mặt tổ đại biểu và Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến góp ý, đề xuất kiến nghị của cử tri huyện Sông Hinh.
Đồng chí Phạm Đại Dương cũng làm rõ những nội dung, kết quả quan trọng đạt được của Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV. Thông tin thêm đến cử tri những thành tựu nổi bật của đất nước, của tỉnh trong năm 2023. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong top 10 cả nước, top 3 trong khu vực miền Trung. Đối với những kiến nghị của cử tri theo phân cấp quản lý, đồng chí Phạm Đại Dương yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh thường xuyên kiểm tra, rà soát các vấn đề thắc mắc, khiếu mại, kiến nghị của của tri, chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết rốt ráo… Huyện tập trung cho các giải pháp nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, nhất là ngành nông nghiệp.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.688