Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Đức Bình Tây

Ngày 7/1/2022, Hội Cựu chiến binh xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện Sông Hinh chọn làm điểm đại hội cấp cơ sở nhằm rút kinh nghiệm chung trong hội CCB toàn huyện. Tham dự Đại hội có ông Phan Tấn Ô, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Phạm Tây. Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đão Đảng ủy, UBND xã Đức Bình Tây cùng 66 đại biểu là hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 140 hội viên Hội CCB xã Đức Bình Tây.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, cán bộ, hội viên Hội CCB xã Đức Bình Tây luôn giữ vững phẩm chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân; thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương. Hội chú trọng công tác chăm lo cải thiện đời sống của hội viên, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay, số hộ hội viên giàu, khá là 25%, tăng 12% so với đầu nhiệm kỳ. Hội còn phối hợp với Mặt trận xã, ngành thương binh- xã hội xóa 2 nhà tạm cho hội viên nghèo, với số tiền 90 triệu đồng; thăm tặng 107 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Ngoài ra, Hội còn tham gia đóng góp vào các quỹ từ thiện nhân đạo như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo….

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB xã Đức Bình Tây phấn đấu 95% hội viên trở lên được học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và của Hội;100% cán bộ hội được tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ; phấn đấu không có hội viên nghèo; 100% nhà tạm trong hội viên được xóa; kết nạp từ 3-5 đảng viên là hội viên hội cựu chiến binh, con em cựu quân nhân- cựu chiến binh; xây dựng 1 vườn mẫu, 1 mô hình kinh tế, 1 mô hình bảo vệ môi trường…

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 7 đồng chí, bầu 7 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 59.174