Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 19/7, Hội khuyến học huyện Sông Hinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự đại hội có ông Nguyễn Văn Tá- chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Phú Yên; Ông Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; các Đ/c Bí thư, Chủ tịch UBND, chủ tịch  Hội khuyến học các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Hội khuyến học huyện Sông Hinh hiện có 11 hội khuyến học các xã, thị trấn; và  218 Chi hội với trên 4.132 hội viên chiếm 8,38% dân số. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Sông Hinh có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng qũy Hội được các cấp Hội quan tâm, tổng số tiền là trên 95 triệu đồng. Huy động các nguồn lực, nguồn tài trợ tặng gần 1 nghìn suất quà, 85 chiếc xe đạp, và hỗ trợ xây nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng. Kết quả đánh giá danh hiệu Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập cuối nhiệm kỳ năm 2022 Số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”: 8.416/14.112 gia đình, đạt tỷ lệ: 59,7%. Số dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”: 37/70 dòng họ, chiếm tỷ lệ 44,28%. Số cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”: 38/75 cộng đồng đăng ký, tỷ lệ: 48,7%. Số đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị học tập": 37/62 đơn vị đăng ký, tỷ lệ: 59,67%.

Nhiệm kỳ 2023 -2028, Hội khuyến học Sông Hinh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo xây dựng hội ngày càng phát triển và đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Phát triển 11% hội viên/ tổng dân số toàn huyện; 90% cơ quan, đơn vị  được công nhận đạt Đơn vị học tập; Phấn đấu 100% Cộng đồng học tập , Trung tâm học tập cộng đồng cấp xã, thị trấn xếp lại khá tốt; Phấn đấu đến năm 2028 đạt 75% gia đình học tập, 70% dòng học học tập, 90% Cộng đồng học tập cấp thôn, buôn, khu phố, …….

Tại Đại hội với tinh thần khách quan, dân chủ đại hội đã bầu ra 20 đồng chí vào BCH Hội khuyến học huyện Sông Hinh khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028, Bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện. Ông Nguyễn Tuấn Tài được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội Khuyến học huyện Sông Hinh khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028 ./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly