Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hai Riêng lần thứ VIII

Ngày 8/4, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Hai Riêng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Vĩnh Hưng - Bí thư Huyện Đoàn Sông Hinh, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và 63 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 185 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Hai Riêng đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân thị trấn Hai Riêng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên thị  trấn Hai Riêng trong nhiệm kỳ qua là tích cực bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đến nay đã có 45 đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng trong đó có 38 người được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, theo đó, Đoàn thị trấn  tổ chức 30 đợt ra quân Ngày chủ nhật xanh, 2 công trình thanh niên ngôi nhà 200 đồng; thực hiện 2 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng; tư vấn nghề, việc làm cho 300 lượt đoàn viên thanh niên, tín chấp hơn 1,2 tỷ đồng cho 26 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Ngoài ra, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn thị trấn đã tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Hưởng ứng "Ngày hội hiến máu nhân đạo" đoàn viên, thanh niên xã đã tích cực, tình nguyện tham gia với hơn 100 đơn vị máu.

Với phương châm của Đại hội là: Đoàn kết- Tiên phong - Sáng tạo- Phát triển, tuổi trẻ thị trấn Hai Riêng phấn đấu hoàn thành và vượt mức 10 chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022 -2027 như: xây dựng từ 2 công trình, phần việc thanh niên trở lên; phát triển 100 đoàn viên mới; 30 đoàn viên  được kết nạp Đảng; thành lập thêm 1 tổ vay vốn; 100% nhi đồng đúng độ tuổi vào Đội.

Đại hội Đoàn TNCS HCM thị trấn Hai Riêng đã bầu BCH khóa VIII gồm 15 đồng chí, đồng chí Trần Văn Anh Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sông Hinh lần thứ VIII.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 59.179