Đại hội Hội CCB huyện lần thứ VII

Ngày 9/8, Hội Cựu chiến binh huyện Sông Hinh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Ủy viên BTV, Phó bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể huyện cùng 106 đại biểu chính thức đã về tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2022, bám sát sự  lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện và được sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua: “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giảm nghèo bền vững”, “Cựu chiến binh chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới”; đẩy mạnh công tác nghĩa tình đồng đội, vận động, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt… Nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 362 hội viên mới; sửa chữa và xây dựng 43 nhà tạm cho hội viên với số tiền 1.270 triệu đồng; giúp đỡ 129 hộ hội viên nghèo thoát nghèo. Trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên CCB đã đóng góp 550 ngày công làm đường, tham gia sữa chữa 21 km đường giao thông nông thôn, 20 kênh mương nội đồng và trồng được 1.100 cây xanh.

Đại hội tiến hành thảo luận, thống nhất đề ra 6 chỉ tiêu và 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đột phá trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, cụ thể: Phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; Phấn đấu hàng năm có trên 90% tổ chức Hội, trên 80% cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 95% cán bộ, hội viên trở lên đạt danh hiệu "Cựu chiến binh gương mẫu”.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí; bầu 15  đồng chí đi dự đại hội cấp trên. Ông Ngô Minh Hùng được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 40.369