Đại hội Hội LHPN xã Đức Bình Đông

Ngày 20/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh, tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của hơn 80 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

BCH Hội LHPN Đức Bình Đông NK 2021-2026

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Đức Bình Đông đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua bằng những hành động cụ thể, đóng góp quan trọng vào phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực. Tổ chức thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới bằng những mô hình cụ thể như: Đoạn đường hoa, đoạn đường tự quản tại các thôn Hiệp Hòa, Chí Thán, Bình Giang. Duy trì tốt và có nhiều sáng tạo trong việc thực hiện các mô hình thực hành tiết kiệm theo gương Bác với số tiền 67 triệu đồng, 560kg gạo giúp cho 65 gia đình hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; đóng góp xây dựng quỹ Mái ấm tình thương, nhận giúp đỡ 1 địa chỉ an sinh xã hội và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.Trong phong trào hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, Hội đã hỗ trợ 1 chị khởi nghiệp với mô hình nấm linh chi; tích cực khai thác các nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng chính sách xã hội giải quyết cho 329 hộ vay, với tổng dư nợ gần 14 tỷ đồng, từ đó 5 phụ nữ nghèo, 12 phụ nữ cận nghèo có địa chỉ đã thoát nghèo.

Với mục tiêu nâng cao năng lực của tổ chức hội, phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo, chủ động vương lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong  nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Đức Bình Đông tiếp tục đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể như: hàng năm giúp ít nhất 4 hộ phụ nữ nghèo, 4 hộ phụ nữ cận nghèo thoát nghèo; hàng năm hỗ trợ 1 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh; 100% chi hội trưởng được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác hội; thực hiện 1 công trình hoặc phần viện góp phần xây dựng nông thôn mới tạo môi trường xanh- sạch- đẹp.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm  9 đồng chí và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội LHPN xã Đức Bình Đông lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 9 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện./.

Ngọc Ly

Nguồn:Ban biên tập Copy link