• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân vận gắn kết tình quân dân

Với các hoạt động thiết thực, đoàn công tác lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã đem lại niềm phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, niềm tin của nhân dân với chính quyền, với Quân đội

Ksor Hờ Rưng, xã Ea Lâm, thuộc hộ gia đình nghèo hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, thấy sức khỏe bản thân không được tốt như trước, Hờ Rưng buốn đi khám bệnh nhưng phần vì dịch Covid-19 phức tạp, phần vì không có tiền nên vẫn chưa thực hiện được ý định của mình. Nhưng hôm nay, Hờ Rưng rất phấn khởi khi được đoàn y, bác sỹ bệnh viện 17 Bộ tư lệnh Quân khu 5 khám và cấp miễn phí thuốc, được tư vấn sức khỏe, Hờ Rưng an tâm về tình hình sức khỏe bản thân mình. Hờ Rưng bộc bạch: Hôm nay được y bác sỹ quân đội khám chữa bệnh, tôi rất là mừng. Các bác sỹ ân cần, tận tình, hướng dẫn tôi cách bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, tôi rất phấn khởi và cám ơn các anh bộ đội”.

Cùng với Hờ Rưng, 300 người dân thuộc hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, trong đó phần lớn là người dân tộc thiểu số xã Ea Lâm, Ea Trol được 20 y,bác sỹ Quân khu 5 khám, chữa bệnh miễn phí với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy điện tim. Đối với gia đình có người ốm đau không đi được, đoàn đã cử tổ y bác sỹ đến tận nhà chăm sóc khám chữa bệnh cho bà con. Ngoài khám các bệnh thông thường, đoàn còn thực hiện các xét nghiệm cao cấp để chuẩn đán phát hiện các bệnh nặng khác. Bên cạnh đó, đoàn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống sốt xuất huyết, sốt rét. Đây là những hoạt động mang lại ý nghĩa lớn, đặc biệt với đặc thù vùng đồng bào DTTS, đời sống người dân còn khó khăn. Phó Chủ tịch UBND xã Ea Lâm Ma Thị Liên chia sẻ: “Tinh thần của bà con nhân dân rất phấn khởi bởi vì trong tình hình phòng chống Covid-19 hiện nay, bà con rất hạn chế đi lại. Được khám chữa bệnh ngay tại địa phương với các máy móc hiện đại bà con rất là yên tâm, rất là mừng”

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh cùng đoàn Quân khu 5 tặng quà cho hộ nghèo

 

Cùng với tinh thần trách nhiệm và phát huy phương pháp khoa học trong việc khám chữa bệnh, đoàn công tác đã tổ chức trao 200 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách 02 xã Ea Lâm, Ea Trol mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; hỗ trợ số lượng lớn vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 với tổng kinh phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Quân khu 5 nói: “Mong muốn của đoàn là chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân, của chính quyền địa phương, qua đây động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, cùng với chính quyền địa phương vợt qua khó khăn, đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, ổn định chính trị và củng cố quốc phòng – an ninh trên địa bàn”.

Về với bà con miền núi, cùng đặc biệt khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của lực lượng vũ trang quân khu 5 góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân, qua đó thể hiện tình đoàn kết, niềm tin của đồng bào đối với Đảng, nhà nước và Quân đội. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 9
Hôm qua : 411
Tháng 07 : 9.263
Năm 2024 : 114.585
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường