Đảng bộ thị trấn Hai Riêng tổng kết năm 2023

Chiều ngày 05/01, Đảng bộ thị trấn Hai Riêng tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Đảng bộ thị trấn Hai Riêng đề ra 16 chỉ tiêu chính để thực hiện, phần lớn trong đó được thực hiện đạt và vượt. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông lâm nghiệp đạt 460 tỷ đồng; thương mại dịch vụ đạt 250 tỷ đồng, thu ngân sách 3 tỷ 577 triệu đồng; giảm 40 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người 55 triệu đồng…
Năm 2024, thị trấn Hai Riêng phấn đấu nâng thu nhập bình quân đầu người lên 58 triệu đồng; 100% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng vacxin; 95% hộ gia đình đạt văn hóa; 90% số thôn buôn khu phố được công nhận văn hóa.
Tại hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Sông Hinh Lơ Mô Tu phát biểu đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ trong năm qua, nhờ đó công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, kinh tế - xã hội phát triển, người nghèo, hộ gia đình chính sách được chăm lo chu đáo, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại, hạn chế nhất định.
Bí thư Huyện ủy đề nghị thị trấn Hai Riêng cần làm tốt một số nhiệm vụ trong năm 2024 như: Quan tâm công tác giáo dục tư tưởng chính trị, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị 39 (thay thế Chỉ thị 23) ngày 15/12/2023, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bản tỉnh”.
Thực hiện tốt Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy về mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn, cán bộ, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo; Làm tốt công tác cán bộ, rà soát các chức danh cán bộ quản lý còn thiếu để kịp thời bổ sung, thay thế; Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, nhất là tăng cường giám sát để phát hiện vấn đề sai lệch hoặc chưa phù hợp để kịp điều chỉnh; Đẩy mạnh công tác dân vận của Đảng, dân vận chính quyền; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới.
Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển, nhân rộng các mô hình hay hiệu quả; phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu; Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị, vệ sinh môi trường; Làm tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng.
Trước mắt triển khai chu đáo công tác đón Tết Nguyên đán 2024, trong đó lưu ý đến đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, ngăn ngừa tình trạng sử dụng pháo nổ; Làm tốt công tác tiếp nhận và cấp quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo công bằng.
Dịp này, Đảng ủy và UBND thị trấn Hai Riêng đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.
Dưới đây là một số hình ảnh trao thưởng:

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.058