Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

Từ cuối năm 2023 đến nay Công an huyện Sông Hinh đã phối hợp với các lực lượng có liên quan của Công an tỉnh Phú Yên bắt, xử một số đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Sông Hinh (01 vụ 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ 04 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy). Nhưng tình hình đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy vẫn diễn biến hết sức phức tạp, chủ yếu nổi lên tình hình các con nghiện tại địa phương đi các tỉnh khác mua ma túy về sử dụng, sau đó bán lại cho các con nghiện có nhu cầu. Tuy nhiên mức độ chỉ nhỏ lẻ, số lượng ma túy ít nhưng hoạt động thường xuyên, liên tục kéo theo nhiều đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.
Trước tình hình trên Lãnh đạo Công an huyện Sông Hinh chỉ đạo tập trung lực lượng, khẩn trương xác minh, đấu tranh làm rõ hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy của số đối tượng có liên quan trên địa bàn huyện Sông Hinh.
Qua công tác theo dõi, nắm tình hình lúc 07 giờ 30 ngày 12 tháng 03 năm 2024 Đội CSĐTTP về HS, KT, MT Công an huyện Sông Hinh bắt quả tang đối tượng L.M.T, sinh năm 1975, trú khu phố 4, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đang sử dụng xe máy chở theo một thùng xốp bên trong có chứa 5,627 gam Methamphetamine (ma túy đá). Từ lời khai của đối tượng L.M.T Công an huyện Sông Hinh tiến hành đồng loạt khám xét khẩn cấp chổ ở và nơi làm việc của N.V.C, sinh năm 1991, trú khu phố 8, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên; khám xét khẩn cấp chổ ở của T.X.T, sinh năm 1989, trú khu phố 10, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên và khám xét khẩn cấp chổ ở của L.M.T.

Bắt quả tang đối tượng L.V.T đang vận chuyển ma túy trên QL29

Qua khám xét đã phát hiện tại nhà của N.V.C có 01 đoạn ống nhựa có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 01 bộ dụng cụ tự chế để sử dụng trái phép chất ma túy, 01 tờ tiền mệnh giá 5.000đ gấp lại bên trong đựng chất bột màu trắng, 01 tờ tiền mệnh giá 5.000đ gấp lại bên trong có chứa một viên nén màu xám, 02 tờ vé số gấp lại bên trong có chất bột màu xám; thu giữ tại nhà của T.X.T 05 đoạn ống nhựa có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy, 01 bộ dụng cụ tự chế để sử dụng trái phép chất ma túy, 01 cân tiểu ly; thu giữ tại nhà L.M.T  06 đoạn ống nhựa có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy, 01 bộ dụng cụ tự chế để sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Sông Hinh tiếp tục điều tra, làm rõ.
Việc bắt thành công 3 đối tượng trên về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy thể hiện tinh thần đấu tranh không khoan nhượng của Công an huyện Sông Hinh đối với tội phạm ma túy. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho số đối tượng đang có ý định hoạt động phạm tội liên quan đến cái chết trắng.

Năm 2024 : 64.926