• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh gói hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 68 (Clip)

Ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19, huyện Sông Hinh đã đẩy nhanh việc triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chiếc xe lôi ba bánh là nguồn thu nhập chính của gia đình ông Trịnh Thiên Thi, buôn Thu, xã EaTrol. Thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ, ông đã dừng các công việc thường ngày của mình, chấp hành đầy đủ các hướng dẫn của chính quyền địa phương về phòng, chống dịch bệnh. Khoản tiền hỗ trợ này không nhiều nhưng cũng phần nào giúp gia đình tháo gỡ khó khăn trong những ngày đầu chuyển sang trạng thái bình thường mới. Ông Thi nói: “1,2 triệu này tôi dành một ít để tu sửa xe qua quá trình chạy nó hỏng hóc, còn lại ít để trang chải cho các con nó vào năm học mới này”

Còn với Siu Hờ Lệ, buôn Krông, xã Ea Bia, 02 tháng nghỉ việc bán hàng không có thu nhập khiến nguồn tiết kiệm của gia đình dần cạn kiệt. Được hỗ trợ kịp thời 1,5 triệu đồng, Siu Hờ Lệ cùng 02 con nhỏ yên tâm hơn trong quãng thời gian chờ đến ngày đi làm trở lại. Siu Hờ Lệ cho hay: “Dịch rất là khó khăn, không có tiền lương cho nên chi phí trong nhà khó khăn, mọi thứ phải đi vay, đi mược, bây giờ có phần cũng đỡ nhiều rồi”

Đây là những trường hợp được hỗ trợ tiền theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính phủ. Thực hiện Nghị quyết, đến ngày 21/9, huyện miền núi Sông Hinh cấp hỗ trợ gần 1,7 tỷ đồng cho các đối tượng là lao động hợp đồng nghỉ việc không lương, lao động tự do, tiền ăn cho người cách ly, hộ kinh doanh buôn bán… đồng thời tiếp tục khẩn trương rà soát, lập danh sách, không để sót các trường hợp thuộc diện được hỗ trợ. Ông Nay Y Tôn, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Sông Hinh, Phú Yên, nói: “Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh thì UBND huyện cấp phát, chi trả ngay luôn trong ngày, bởi vì dân rất là mong chờ gói hỗ trợ của Chính phủ này”.

Sau thời gian quyết liệt phòng, chống, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Sông Hinh đã cơ bản được kiểm soát. Việc triển khai đầy đủ, kịp thời các gói hỗ trợ trong thời điểm này là giải pháp tích cực, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là người dân vùng miền núi, vùng dân tộc thiểu số.

          Văn Thùy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 217
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.444
Năm 2024 : 96.845