Đoàn công tác Phân ban Phật tử Dân tộc TW thăm và tặng quà Sông Hinh

Chiều ngày 18/9, tại Sông Hinh, đoàn công tác Phân ban Phật tử Dân tộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND huyện Sông Hinh về hoạt động phật giáo trên địa bàn.
Báo cáo của UBND huyện Sông Hinh cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có 03 tôn giáo chính là Phật giáo, Công giáo và Tin lành với 2.815 tín đồ. Trong đó, Phật giáo 04 cơ sở với  911 phật tử. Với sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện, hoạt động tôn giáo trên địa bàn đi vào nền nếp, cộng đồng tôn giáo nói chung nêu cao tinh thần “Tốt đời đẹp đạo”, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đoàn kết giữ gìn an ninh trật tự, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đến nay huyện đã có 5 xã đạt nông thôn mới, phấn đấu có 02 xã đạt Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023.
Đoàn công tác bày sử sự phẩn khởi với kết quả địa phương đã đạt được, mong rằng thời gian tới huyện tiếp tục đẩy mạnh các chính sách đầu tư đến vùng đồng bào vùng miền núi, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân nói chung, cũng như phật tử người dân tộc thiểu số.
Nhân dịp này, đoàn đã kết nối các mạnh thường quân tặng 200 suất quà cho các phật tử và hộ nghèo người dân tộc thiểu số Ê Đê, Ba Na sống trên địa bàn.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.136