• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc sống người dân nghèo

Giữa tháng 3 vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện Sông Hinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên, Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Phú Yên (Vietcombank Phú Yên) phối hợp UBND huyện Sông Hinh trao tặng tặng 62 sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và 1.096 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân và cán bộ không chuyên trách các xã, thị trấn chưa tham gia bảo hiểm xã hội. Qua đây giúp bà con có điều kiện tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện, bảo đảm có lương hưu, ổn định cuộc sống khi về già.

Vietcombank trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho cán bộ không chuyên trách tại huyện Sông Hinh

Từ khi thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025, hàng ngàn hộ dân ở một số xã, thôn, buôn trên địa bàn huyện không còn hưởng chính sách hỗ trợ thẻ BHYT như trước. Bên cạnh đó, hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống của người dân trên địa bàn huyện Sông Hinh gặp khó khăn, thu nhập giảm sút, nhất là người dân vùng dân tộc thiểu số, nhiều hộ có người già thường xuyên đau yếu nhưng cũng không có điều kiện mua thẻ BHYT. Gia đình chị Hờ Nin buôn Hai Klok, xã Ea Bia thuộc diện như vậy. Vì vậy hôm nay được đơn vị Vietcombank hỗ trợ thẻ BHYT đã phần nào giúp chị và gia đình yên tâm hơn trong cuộc sống. Hờ Nin nói: “Nhà nhiều người bệnh đau muốn đi khám bệnh ở bệnh viện mà không có tiền. Nay cảm ơn Đảng, Nhà nước đã hỗ trợ cho thẻ bảo hiểm y tế cho gia đình”.

Còn với ông Phan Phúc Diễn, khu phố 4, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh năm nay 55 tuổi, mặc dù có nhiều năm gắn bó với công việc của một cán bộ không chuyên trách thuộc UBND thị trấn Hai Riêng nhưng đến nay ông Diễn vẫn chưa thể tham gia BHXH tự nguyện. Được Vietcombank Phú Yên trao tận tay một sổ BHXH tự nguyện có kinh phí đóng năm đầu là 3,6 triệu đồng, ông Diễn rất phấn khởi nói: “Năm đầu tiên được Nhà nước và Vietcombank hỗ trợ, các năm tiếp theo bản thân sẽ cố gắng dành dụm tiếp tục tham gia để có quyền lợi khi về già”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cán bộ và đoàn viên công đoàn Vietcombank đã đóng góp số tiền gần 17,2 tỷ đồng, trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tỉnh Phú Yên là một trong những địa phương được chọn với số tiền hỗ trợ gần 1 tỷ đồng, mua tặng 172 sổ BHXH và 2.533 thẻ BHYT tế cho người dân. Riêng huyện Sông Hinh được hỗ trợ tặng 62 sổ BHXH và 1.096 thẻ BHYT với tổng giá trị là 353 triệu 277 nghìn đồng. Đối tượng là những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người DTTS, cán bộ không chuyên trách ở thôn, buôn, khu phố chưa tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Không riêng Vietcombank, nhiều doanh nghiệp khác tại địa bàn huyện cũng đã tích cực tham gia chương trình, điển hình như đơn vị Agribank chi nhánh Sông Hinh, cuối năm 2021 vừa qua, đơn vị đã tặng cho 55 người dân tộc thiểu số và 41 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Đức Bình Tây thẻ BHYT với số tiền tương ứng là 15 triệu đồng. Bà Huỳnh Thị Điệp, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây bày tỏ: “Đây là hoạt động thiết thực của doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn nhằm chia sẻ với khó khăn của người dân do tình hình dịch bệnh Covid-19. Với sự hỗ trợ của Agribank, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế tại xã Đức Bình Tây đã tăng từ 75% lên 77,4% so với tổng dân số”.

Thông tin thêm về chương trình, ông Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên cho hay: “Thông qua chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, thực hiện theo lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, qua đó giúp những hoàn cảnh khó khăn tiếp tục có động lực vươn lên, có cuộc sống tốt đẹp hơn”

Chương trình hỗ trợ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động là một trong những hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa, giúp người dân có cơ hội được tiếp cận với chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân; giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và giúp cho bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua việc tặng sổ BHXH sẽ giúp bà con có điều kiện tiếp tục tham gia, bảo đảm có lương hưu, ổn định cuộc sống khi tuổi già. Chương trình này cũng thể hiện sự chung tay của cộng đồng và lan tỏa các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước đến đông đảo người dân địa phương. (VT-XT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 460
Hôm qua : 402
Tháng 06 : 6.643
Năm 2024 : 98.044