Đồng bào các dân tộc huyện Sông Hinh hướng về Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Cùng với cả nước, đồng bào các dân tộc huyện miền núi Sông Hinh đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với niềm phấn khởi và niềm tin vào sự thành công của Đại hội. Ghi nhận của CTV thời sự.

Thị trấn Hai Riêng- trung tâm của huyện Sông Hinh. Không khí rộn ràng, phấn khởi hiện diện trên từng góc phố, đến với từng người, từng nhà. Những thông tin đầy đủ về Đại hội Đảng được đăng tải kịp thời trên những phương tiện thông tin đại chúng giúp người dân nơi đây càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, sự thành công của Đại hội. Ông Trương Văn Thinh, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 4, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh bày tỏ: “Đại hội Đảng XIII theo dõi từ 26, ngày diễn ra Đại hội, đến nay. Nhìn chung là qua bài phát biểu của đồng chí Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến Đại hội Đảng thì nhân dân cũng như bản thân cá nhân tôi rất là kỳ vọng vào công tác nhân sự của nhiệm kỳ này. Thứ nhất là người có tâm, có tầm, thứ 2 là qua 5 bước nhân sự Trung ương, Bộ Chính trị đã thực hiện rất hoàn thiện, từ đó nhân dân được lòng tin, từ cấu các vị ủy viên TW đến ủy viên Bộ Chính trị trong nhiệm kỳ Khóa XIII, đã đem đến sự kỳ vọng cho mọi người, cho Đảng cũng như là cho toàn thể Nhân dân”. Còn bà Nay Hờ Nhơn, buôn Lê Diêm, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh nói: “mọi người rất là quan tâm theo dõi chương trình Đại hội diễn ra như thế nào và cũng rất là quan tâm đến việc là các nhà lãnh đạo của Việt Nam ta trong thời gian đến. Rất là tin tưởng vào sự thành công của Đại hội lần này”.

Không riêng ở thị trấn, không khí rộn ràng phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng len lỏi đến cả vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS sinh sống. Với Lê Mô Y Bông, Đại hội Đảng lần này niềm vui như được nhân đôi bởi gia đình vừa kết thúc vụ sắn thắng lợi với năng suất và giá bán cao. Là một hộ khó khăn, nhưng được thụ hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước hỗ trợ cho vùng DTTS, hỗ trợ cho hộ nghèo, đến nay cuộc sống của gia đình Y Bông ngày thêm khấm khá. Hướng về Đại Hội, Y Bông cũng như đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây nỗ lực thi đua lao động  sản xuất chuẩn bị cho vụ cây trồng mới. Lê Mô Y Bông, buôn Quen, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh bày tỏ: “Rất kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần này, Đảng sẽ có những chủ trương mới, những quyết sách và đưa những quyết sách đó đến với vùng đồng bào DTTS chúng tôi, để đồng bào DTTS nâng lên mức sống cũng như là ổn định để phát triển kinh tế, chuyển đổi những cây trồng vật nuôi đem đến giá trị kinh tế cao hơn”.

Sông Hinh là một huyện miền núi với 20 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người DTTS chiếm trên 45% dân số. Cùng với việc triển khai tốt các chính sách kinh tế, thời gian qua huyện Sông Hinh đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường mối liên hệ gắn bó giữa dân với Đảng như: định kỳ lãnh đạo huyện đối thoại với dân, gặp gỡ già làng, người uy tín và lực lượng cốt cán cơ sở; kế hoạch cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên giúp đỡ thôn, buôn, hộ nghèo và các trường hợp đặc biệt khó khăn, qua đó niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền ngày càng được củng cố. Phó bí thư thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền cho biết: “Nhân dân Sông Hinh luôn hướng về Đại hội, đặt niềm tin, kỳ vọng rất lớn về đại hội. Niềm tin của nhân dân đó là sau Đại hội lần này chắc chắn sẽ mở ra cho đất nước ta một thời kỳ phát triển mới, rực rỡ hơn, mạnh mẽ hơn và đây chính là tuyệt đại đa số ý kiến của nhân dân trao đổi khi mà làm việc với nhân dân”.

Bên cạnh kết quả đạt được, huyện Sông Hinh vẫn còn có những khó khăn, thách thức. Nhưng  với niềm tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, thành tựu 35 năm đổi mới của đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sông Hinh quyết tâm nêu cao  truyền thống anh hùng, nỗ lực, phấn đấu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng huyện nhà ngày thêm đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

VĂN THÙY

Tác giả: Văn Thùy