• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng bào DTTS gửi lời cảm ơn đến Quốc hội

Chiều ngày 04/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên gồm ông Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đại biểu Dương Bình Phú, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên về tiếp xúc với cử tri huyện Sông Hinh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cử tri đề đạt ý kiến đến đại biểu Quốc hội
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội thông tin với cử tri huyện Sông Hinh kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 7.
Cử tri huyện Sông Hinh bày tỏ lời cảm ơn đến Quốc hội đã có nhiều chính sách quan tâm đến người dân như cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia kháng chiến chống Mỹ; Luật đất đai sửa đổi đang đi vào cuộc sống, đem lại nhiều thuận lợi cho sự điều hành của chính quyền cũng như lợi ích người dân nói chung, người dân tộc thiểu số nói riêng.
Cử tri huyện Sông Hinh cũng đã phản ánh, đề đạt đến đoàn đại biểu một số ý kiến, đáng chú ý như: Việc giải quyết đất tại Nông trường và phê Ea Bá chậm; Người dân tộc thiểu số xã Đức Bình Tây không được tham gia tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú; tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp cần có chế tài mạnh hơn trong việc ngăn chặn việc sử dụng, mua bán ma túy; việc chuyển nhượng đất mương rẫy rất khó khăn do không có hướng dẫn để phân biệt rõ ràng giữa chòi, lán trại tạm với nhà ở làm trên nương rẫy…
Một số ý kiến đã được lãnh đạo địa phương ghi nhận, giải trình làm rõ theo thẩm quyền. Đoàn đại biểu Quốc hội cảm ơn địa phương đã tạo thuận lợi cho buổi tiếp xúc hôm nay; ý kiến cử tri sẽ được Đoàn đại biểu tiếp thu, phản ánh đến các cơ quan chức năng và được đại biểu Quốc hội theo dõi, giám sát, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng ./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 405
Hôm qua : 458
Tháng 07 : 9.248
Năm 2024 : 114.570
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường