KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 5, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ EA LY KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 28/7/2022, Hội đồng nhân dân xã Ea Ly Khóa IV tổ chức kỳ họp thứ Năm nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh sáu tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2022. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Chí Hiền - PBT Thường trực Huyện ủy, UV.BTV phụ trách địa  bàn; Đồng chí Trương Thị Thu Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã.

Quang cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND xã Ea Ly khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong sáu tháng đầu năm, kinh tế của xã tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị các ngành chính đạt hơn 290 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch; thu ngân sách địa phương đạt 1,969 tỷ đồng, đạt 171% dự toán huyện giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, về giáo dục, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022; về y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết được kiểm soát; về LĐTB&XH, tổ chức triển khai kịp thời các chính sách cho người có công cách mạng, làm tốt công tác hỗ trợ, thăm tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Lễ, Tết. Lĩnh vực quốc phòng – an ninh được giữ vững và ổn định.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn có những khó khăn, hạn chế như: Tình trạng sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm hành lang đường bộ để xây dựng nhà và công trình phụ, xây dựng nhà không phép trong khu quy hoạch thị trấn Tân Lập; Tình trạng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép; Chưa giải quyết dứt điểm các trường hợp lấn, chiếm đất quy hoạch do UBND xã quản lý; Tình trạng ô nhiễm môi trường chăn nuôi trong khu dân cư vẫn còn xảy ra nhưng chưa có biện pháp giải quyết triệt để; Tình trạng phá rừng làm nương rẫy; Tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số còn chậm; Tiến độ xây dựng bê tông nông thôn còn chậm; Công tác tiêm vaccin phòng dịch Covid-19 còn chậm (tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 chưa đạt kế hoạch); Tệ nạn xã hội có đôi lúc vẫn còn xảy ra, tai nạn giao thông chưa được kiềm chế.

Kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng, quyết định nhiều vấn đề quan trọng đối với việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Về dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao các mặt đạt được của địa phương trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững, ổn định quốc phòng - an ninh. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác quản lý khoáng sản, tình hình biến đổi khí hậu bất thường, … để có những giải pháp hợp lý, kịp thời trong thời gian đến. Đồng thời, đề nghị các đại biểu dự kỳ họp nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế của địa phương.

Đ/c Nguyễn Chí Hiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Kỳ họp lần này xem xét 04 nghị quyết: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết chương trình hoạt động giám sát năm 2023 của HĐND xã Ea Ly khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Tuấn- Thu Hà

Năm 2024 : 49.490