• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu

Sáng ngày 7/2, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị gặp mặt đầu năm, tổng kết công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn chủ trì hội nghị.

Triển khai kế hoạch đón tết, ngày  23/12/2021, UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo đón Tết của huyện để quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh và Huyện ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi thành viên BCĐ đón Tết phụ trách các địa bàn và các hoạt động chuyên môn. Các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn đều có kế hoạch tổ chức đón Tết cụ thể và triển khai thực hiện tốt việc tổ chức đón Tết theo phương châm “an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh”, đảm bảo Tết đến với mọi nhà, mọi người.

Thực hiện kế hoạch, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với địa phương chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong vụ Đông Xuân; phòng ngừa dịch bệnh ở gia súc, gia cầm; phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra chặt chẽ việc vận chuyển và buôn bán gia súc, gia cầm mắc bệnh trên địa bàn huyện; tăng cường công tác kiểm dịch tại các lò giết mổ gia súc, tuyệt đối không cho lưu thông, giết mổ gia súc, gia cầm bị bệnh, không rõ nguồn gốc

Tổ chức tốt việc tặng quà tết. Toàn huyện đã tiếp nhận và tặng 6.438 suất quà với tổng giá trị quà tặng là 2,8 tỷ đồng cho các gia đình đối tượng chính sách, các đồng chí lão thành cách mạng, đối tượng nhiễm chất độc Dacam/dioxin, người đồng bào dân tộc thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có uy tín trong cộng đồng thôn, buôn, khu phố; người cao tuổi.

Thực hiện chủ trương không để bất kỳ người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; Chính phủ đã hỗ trợ 180 tấn gạo cấp cho 2.625 hộ/9.045 khẩu.

Tổ chức duy tu, sửa chữa các tuyến đường bị sạt lở do ảnh hưởng đợt mưa lũ vừa qua đảm bảo phục vụ tốt việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của Nhân dân trước, trong và sau Tết. Có biện pháp khắc phục các điểm đen giao thông, một số điểm giao nhau, các ngã tư và bổ sung các biển báo…

Các ngành chức năng liên quan tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định, gây mất trật tự, nguy hiểm đến tính mạng và phiền hà đến người dân. Làm việc với các chủ xe khách, xe buýt để đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân được thuận tiện, an toàn, thông suốt, giải quyết nhu cầu về quê ăn Tết của cán bộ, học sinh, sinh viên, người lao động, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đội quản lý thị trường liên huyện khu vực Sơn Hòa – Sông Hinh và Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, để đảm bảo ATVSTP cho người tiêu dùng; xử lý các trường hợp sản xuất, kinh doanh, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, pháo nổ và các mặt hàng cấm.

Điện lực Sông Hinh, Chi nhánh cấp nước số 3 Sông Hinh đáp ứng nhu cầu về điện, nước cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân đầy đủ trong dịp Tết.

Công ty TNHH Môi trường đô thị Sông Hinh bố trí sắp xếp các hộ kinh doanh trong và ngoài khu vực chợ Trung tâm phù hợp, nhất là khu vực bán các mặt hàng tươi sống đảm bảo vệ sinh. Tăng cường công tác bảo vệ tài sản, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn phòng chống cháy, nổ trong khu vực chợ Trung tâm trước, trong và sau Tết.

Hệ thống lưới điện chiếu sáng công cộng khu vực trung tâm huyện được sửa chữa, khắc phục những chỗ hư hỏng, đảm bảo phục vụ tốt trong dịp Tết. Đồng thời trang trí lại hệ thống đèn Led ở các trục đường chính trung tâm thị trấn Hai Riêng.

Tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, tiêu chảy, chân tay miệng, sởi. Tổ chức phân công trực cấp cứu 24/24 giờ và điều trị cho bệnh nhân, tạo điều kiện chăm sóc tốt cho bệnh nhân còn phải nằm điều trị ở các cơ sở y tế trong dịp Tết. Tạo điều kiện tổ chức cho một số bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện được đón Tết tại chỗ.

Các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức trực 24/24 giờ, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANCT, TTATXH Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm. Tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Chỉ thị số 406/TTg ngày 08/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép; Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn ngay sau hội nghị tập trung ngay vào việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của cơ quan, đơn vị mình đã đề ra. Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2022. (Văn Thùy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 566
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.458
Năm 2024 : 116.780
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường