Đức Bình Đông khen thưởng thực hiện Chỉ thị 05

Đảng ủy xã Đức Bình Đông vừa tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đầy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với sơ kết 07 năm thực hiện Kế hoạch số 88 của Ban Thường vụ huyện ủy Sông Hinh về triển khai mô hình Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương như: tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đẩy mạnh và tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, kết hợp chặt chẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua của chi bộ, các ban, ngành, các hội đoàn thể. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng  của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng trong sạch; hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; khắc phục ngăn chặn bệnh thành tích, hình thức; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt từng bước đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua dó tạo sự đồng thuận, tin tưởng, sự thống nhất về ý chí, hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, trong đó có chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Thực hiện Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Đảng ủy xã Đức Bình Đông đã thành lập 10 nhóm cán bộ, công chức, viên chức giúp đỡ 41 hộ nghèo. Qua 7 năm thực hiện, các nhóm đã huy động được hơn 82 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo giải quyết khó khăn, tạo cơ hội vươn lên. Qua đó đã có 29 hộ thoát nghèo. Ngoài ra UBMT TQ Việt Nam và các hội đoàn thể xã đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân hỗ trợ xóa nhà tạm cho 09 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 330 triệu đồng; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo với số tiền gần 50 triệu đồng.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Đức Bình Đông đã biểu dương, tặng giấy khen cho 05 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị

Văn Thùy

Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link