• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đức Bình Tây khẩn cấp phòng, chống Covid-19 (Clip)

Dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Sơn Hòa, là địa bàn giáp ranh, xã Đức Bình Tây (huyện Sông Hinh) khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan.

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn chỉ đạo tại chốt KSYT cầu Sông Ba

 

Từ 23 giờ đêm qua ngày 25/6, 02 chốt kiểm soát y tế đã được lập tại 02 địa điểm, đó là Đập thủy điện Sông Ba Hạ, thuộc buôn Quang Dù và cầu Sông Ba, Quốc lộ 19C thuộc thôn Đồng Phú, xã Đức Bình Tây. Đây là 02 tuyến đường nối Đức Bình Tây với huyện Sơn Hòa, đặc biệt là thị trấn Củng Sơn, nơi vừa phát hiện 06 ca dương tính với Covid-19. Chốt được bố trí 6 người thành phần là cán bộ công an, quân sự, cán bộ y tế và lực lượng ban, ngành, đoàn thể địa phương. Mục đích của chốt để kiểm tra, khai báo y tế và đề xuất áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định với người dân từ vùng dịch trở về. Bà Huỳnh Thị Điệp, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết: “Ngay sau khi nhận quyết định lập chốt kiểm tra y tế của huyện, UBND đã chỉ đạo các lực lượng của xã tập trung, phối hợp thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, đồng thời cung cấp đầy đủ vật tư, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho chốt kiểm dịch hoạt động”

Khai báo y tế tại chốt soát y tế

 

Cùng với đó, 05 tổ công tác ở 05 thôn, buôn tăng cường thời gian hoạt động, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống bệnh cho người dân. Đài truyền thanh xã và hệ thống loa công cộng cũng được mở xuyên suốt, thông tin kịp thời tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã cũng như diễn biến của dịch bệnh hiện nay. Chị Phạm Thị Lệ Tâm, tiểu thương chợ Đức Bình Tây bày tỏ: “Tự bảo vệ cho mình, trước mắt là đeo khẩu trang, tránh xa đông người, không tụ tập ăn uống nhậu nhoẹt. Mỗi người phải tự biết bảo vệ cho mình thì mới chiến thắng được dịch bệnh”.

Yêu cầu các phương tiên giao dừng xe khai báo y tế

 

Xã Đức Bình Tây cách xa trung tâm huyện lỵ Sông Hinh, nhưng lại nằm sát cạnh thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa. Vì thế, người dân hai bên có mối liên hệ gắn bó lâu đời, thường xuyên qua lại giao lưu, mua bán, trao đổi hàng hóa, khám chữa bệnh. Làm tốt công tác phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện phát triển kinh tế là phương châm đặt lên hàng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương. Trước tình hình khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Trần Văn Ân, Bí thư Đảng ủy xã Đức Bình Tây cho biết: “Phương châm của địa phương là vẫn đảm bảo các hoạt động kinh tế, các hoạt động hành chính bình thường và cũng khuyến cáo bà con nhân dân không hoang mang lo sợ, hết sức bình tĩnh, nhưng đảm bảo tinh thần cương quyết, quyết liệt, nhanh chóng, kịp thời và tinh thần trách nhiệm cao để sẵn sàng xử lý tốt các tình huống xảy ra”.

 

Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, xã Đức Bình Tây đang nêu cao quyết tâm, tập trung toàn lực, cùng với huyện Sông Hinh thực hiện có kết quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh covid-19, vừa phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống người dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 10
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.734
Năm 2024 : 96.135