Ea Trol giành lại Cúp vô địch thuyền rồng sau nhiều năm nỗ lực 📷

Sáng ngày 15/02, tức ngày 06 tháng Giêng năm Giáp Thìn, huyện Sông Hinh tưng bừng tổ chức hội thi đua thuyền truyền thống lần thứ XXIV năm 2024.
Tham gia hội thi năm nay có 11 đơn vị, hơn 200 vận động viên của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với các nội dung đua thuyền 1 người nam, tuyền 1 người nữ và thuyền rồng 12 người.
Qua các vòng thi sôi nổi, hấp hẫn, kết quả giải nhất nội dung đua thuyền 1 người nam thuộc về vận động viên Huỳnh Trọng Cảnh, xã Sơn Giang; giải nhất thuyền 1 người nữ thuộc về vận động viên Hờ Tềm xã Ea Bia.
Đặc biệt năm nay, xã Ea Trol với quyết tâm cao qua nhiều thời gian tập luyện nên đã gành lại ngôi vô địch thuyền rồng từ xã Sông Hinh trong khoảng khắc bứt phá khoảng 20 mét cuối.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền trao Cúp vô địch thuyền rồng năm 2024 cho đội xã Sông Hinh

Đây là năm thứ 24 liên tiếp huyện Sông Hinh tổ chức Hội thi đua thuyền truyền thống. Trong đó những năm gần đây ngôi vô địch thuyền rồng đều thuộc về xã Sông Hinh. Qua hội thi nhằm cổ vũ tinh thần, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Sông Hinh chụp ảnh lưu niệm với các đội đua thuyền truyền thống huyện Sông Hinh năm 2024

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.618