Gặp mặt chức sắc chức việc, tín đồ tôn giáo tiêu biểu năm 2023

UBND huyện Sông Hinh vừa tổ chức buổi gặp mặt chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí KSor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt.

Tại đây, lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh đã báo cáo với các địa biểu tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Theo đó, kết thúc năm 2022, huyện đã thực hiện đạt 10/14 chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, 04 chỉ tiêu chưa đạt là: Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tỷ lệ thôn buôn, khu phố đạt danh hiệu văn hóa và chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên theo đánh giá chung, tình hình kinh tế- xã hội năm 2022 trên địa bàn huyện tiếp tục được phát triển, sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực về cơ cấu và hiệu quả; thu ngân sách đạt chỉ tiêu giao; các chính sách an ninh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các hoạt động giáo dục, y tế được đảm bảo.

Năm 2023, UBND huyện đề ra chỉ tiêu nâng mức thu nhập đầu người lên 45 triệu, thu ngân sách tăng lên 135 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1-2%; trẻ em dưới 1 tuổi tiêm đầy đủ các loại vắc xin; giữ vững 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, xã Đức Bình Đông, Sơn Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 02 khu dân cư kiểu mẫu, 02 vườn mẫu.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh KSor Y Phun đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao với vai trò các tổ chức tôn giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó nhấn mạnh: Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện đã nỗ lực tham gia phát triển sản xuất, đầu tư kinh doanh, tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần không nhỏ vào việc phát triên kinh tế - xã hội chung của huyện nhà. Mong muốn các vị chức sắc, chức việc, các vị tín đồ tôn giáo tiếp tục nêu cao tinh thần tốt đời đẹp đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dân, tín đồ tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh, trật tự địa phương.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.125